Posted by Nam Vu
22 Apr 2019

Sáng 21-4, tại Hà Nội, Công ty cổ phần ThinkLABs đã vinh dự đón nhận Giải thưởng Sao Khuê 2019, danh hiệu uy tín nhất của ngành công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam được cộng đồng doanh nghiệp và thị trường CNTT Việt Nam tin dùng và đánh giá cao, cho hệ thống phần mềm hệ thống giám sát và cảnh báo tự động ô nhiễm môi trường làm việc do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) trao tặng.

Posted by Nam Vu
01 Apr 2019

Với tư cách là đối tác của IBM, ThinkLABs đã xây dựng hệ thống giám sát không khí dựa trên công nghệ IBM Cloud và IBM Watson, nhắm đến đối tượng là các khu công nghiệp. Giải pháp này sử dụng các cảm biến từ xa để chủ động theo dõi 13 chỉ số chất lượng không khí khác nhau và tự động cảnh báo người dùng khi môi trường trở nên nguy hiểm hoặc độc hại.

Posted by Nam Vu
30 Jan 2019

Đầu tháng 1 vừa rồi, Công ty Cổ phần ThinkLABs vô cùng vinh dự và tự hào khi trở thành nhà Vô Địch khu vực Châu Á, và trở thành một trong 7 đại diện trên 7 khu vực toàn thế giới lọt vào vòng trong của cuộc thi sử dụng trí tuệ nhân tạo IBM Watson.

Posted by Nam Vu
13 Oct 2017

Tóm tắt: Trong vài năm gần đây, máy bay không người lái (UAVs – Unmanned Aerial Vehicles) hay còn gọi là drones, đang dần trở nên khá phổ biến và được ứng dụng vào nhiều ngành nghề sản xuất như là một hình thức công nghệ mới đem lại sự thay đổi có tính sáng tạo và nâng cao hiệu quả sản xuất. Mặc dù sự phát triển các ứng dụng này còn mang tính sơ khai nhưng các thiết bị bay không người lái đang phá vỡ các rào cản cứng nhắc truyền thống trong các ngành công nghiệp. Bài báo này sẽ giới thiệu tổng quan về hiện trạng, xu thế phát triển các thiết bị bay không người lái và một số ví dụ về các ứng dụng chúng trong các ngành công nghiệp, vốn đang được xem là các sự thay đổi rất có triển vọng trong tương lai.

Posted by Nam Vu
13 Oct 2017

Nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của nhiều quốc gia đặc biệt là Việt Nam. Để đảm bảo an ninh lương thực, cần có những thay đổi trong phương thức sản xuất và bảo quản. Nền nông nghiệp truyền thống cần được thay thế bởi nền nông nghiệp thông minh hơn. Bài viết đề cập đến vai trò của ứng dụng công nghệ thông tin trong sản nông nghiệp thông minh và đề xuất một số giải pháp phát triển nông nghiệp thông minh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Posted by hdu.edu.vn
05 Aug 2017

Chiều ngày 07/08/2017, trường Đại học Hồng Đức do PGS. TS. Nguyễn Mạnh An, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn cán bộ trường Đại học Chubu, Công ty ThinkLabs tại Thanh Hóa do GS. TS. Honda Kiyoshi – Chuyên gia về công nghệ viễn thám làm trường đoàn.